Dây chuyền Dreamcatcher – Câu chuyện về chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ.

Dây chuyền Dreamcatcher Không chỉ thu hút ánh nhìn ngay từ vẻ ngoài bí ẩn, hoang dại pha chút mộng mơ, còn mang lại may mắn và những giấc mơ thật đẹp cho chủ nhân của nó. Cùng Le’Mare tìm hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ này nhé các nàng.

Theo truyền thuyết của người Ojibwa – một bộ tộc người da đỏ ở Bắc Mỹ – màn đêm đem lại cho con người những giấc mơ đẹp và cả những giấc mơ xấu. Chúng tồn tại như những thực thể phản ánh hai mặt tốt xấu trong sâu thẳm tiềm thức con người, chỉ xuất hiện khi chúng ta đã chìm trong giấc ngủ và không còn khả năng phản kháng. Người Ojibwa đã tạo nên những chiếc Dây chuyền Dreamcatcher với niềm tin rằng những chiếc vòng tròn có lưới ở trong sẽ lọc những giấc mơ xấu, chỉ để những giấc mơ ngọt ngào lọt qua.

Chiếc Dây chuyền Dreamcatcher truyền thống được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng tròn là những sợi dây cói được đan lỏng thắt dần về phía trung tâm, sau đó sẽ được trang trí với hạt gỗ hoặc lông vũ. Những hạt này (hạt gỗ, hạt cườm,hạt pha lê…) có tác dụng thu hút sự chú ý của những giấc mơ đẹp và thanh tẩy những giấc mơ xấu. Hình tròn của Dây chuyền Dreamcatcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Dreamcatcher thường được treo ở đầu giường. Các bộ lạc người da đỏ có nhiều loại Dreamcatcher khác nhau nhưng ý nghĩa tượng trưng của nó đều giống nhau: những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại trong tấm lưới, dần dần tan biến vào ánh bình minh, trong khi những giấc mơ đẹp sẽ lọt qua những lỗ nhỏ của tấm lưới, theo sợi lông vũ nhẹ nhàng chạm vào người ngủ.

Ngay từ xa xưa, Dreamcatcher đã vượt qua ranh giới chia rẽ giữa người da trắng và bộ tộc da đỏ Bắc Mỹ để trở thành biểu tượng của may mắn và lấp đầy giấc ngủ với những giấc mơ ngọt ngào. Ngày nay, Dreamcatcher trở thành một trào lưu rộng rãi của giới trẻ toàn cầu. Và bằng sự khéo léo và sáng tạo của người làm, Dreamcatcher không chỉ còn là một vật may mắn. Chiếc vòng tròn dễ thương ấy đã có nhiều biến thể, trở thành một phụ kiện có tính ứng dụng cao, đơn giản nhưng cực cá tính.

  • Thiết kế tinh xảo.
  • Xinh xắn. nhỏ gọn, dễ mix trang phục.
  • Chất liệu: Bạc nguyên chất
  • Giao hàng toàn quốc.
  • Đặt hàng nhanh: 0986 505 0920919 6565 88
  • Bảo hành sản phẩm 24 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *