Phân biệt Bạc S925 và Bạc Ta trong trang sức Bạc

Kiến thức cơ bản bán hàng

PHÂN BIỆT BẠC S925 (KHO ĐANG LÀM ) VÀ BẠC TA TRONG TRANG SỨC BẠC

Bạc ta và bạc 925 là những loại bạc được ưa chuộng và phổ biến nhất trong lĩnh vực trang sức bạc hiện nay, nhưng có nhiều người mới chỉ nghe tên mà chưa hiểu rõ về đặc tính của 2 loại bạc này. Khác biệt giữa 2 loại bạc này nhằm giúp các cô gái có những lựa chọn hợp ý khi mua trang sức bạc.

1. BẠC TA (HAY CÒN GỌI LÀ BẠC 999)

Bạc ta là bạc gần như nguyên chất chỉ lẫn một lượng nhỏ tạp chất hay nói cách khác chứa đến 99,9 % là bạc. Chúng có mặt từ thời xa xưa được sử dụng như một nguyên liệu quý chỉ sau vàng nên mang giá trị cất giữ hoặc trao đổi. Với tính sát khuẩn bạc ta lúc trước còn được sử dung sản xuất các dụng cụ bị y tế. Nay thì bớt rồi vì nhiều chất liệu khác xịn hơn hihi. Trước đây khi công nghệ chế tác trang sức chưa phát triển mạnh, bạc ta thường được dùng để chế tác trang sức. Tuy vậy bạc ta có nhược điểm là dẻo, ánh vàng không bóng sáng, vô cùng dễ đứt gãy móp méo, khá dễ đen xỉn do đặc tính hút gió hút độc của bạc. Bạn nào yếu, chỉ cần hơi ốm chút xíu hoặc đi vào môi trường độc hại là bạc ta đen xỉn ngay!

2. BẠC 925 (HAY CÒN GỌI LÀ BẠC Ý)

Bạc 925 là bạc chứa 92,5% là bạc và 7,5 % là các kim loại như Platin, Rhodium nhằm tăng độ bóng sáng, cứng cáp. Bạc 925 còn gọi là bạc Ý do người Ý phát minh ra tỷ lệ bạc này. Bạc 925 ra đời là một thay đổi vô cùng to lớn trong nghành chế tác trang sức với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bạc ta.

Bạc Thái cũng có cùng thành phần là bạc S925 như bạc Ý, chỉ khác về cách chế tác và xi đen.Bạc 925 có độ cứng cao hơn thuận tiện trong việc chế tác và kéo dài tuổi thọ của bạc. Với đặc tính ưu việt có độ cứng cao nên trang sức chế tác từ bạc 925 ít bị đứt gãy hay biến dạng dưới tác động của lực trong quá trình sử dụng trang sức bạc. Do đó có thể chế tác những mẫu trang sức mảnh, cầu kì, tinh xảo hơn.

Bạc 925 và bạc ta đều có tính chất hút và kị gió độc như nhau trong không khí nên thường được dùng như những món trang sức có công dung bảo vệ sức khỏe. Thực chất, đó chính là phản ứng của Bạc (Ag) với hợp chất của lưu huỳnh như H2S có trong không khí độc, mồ hôi người ốm, xác chết, nước hồ bơi, nước biển, hóa mỹ phẩm… Bạc phản ứng tạo muối có màu đen nên xỉn màu nâu đen xám… Chỉ có bạc xịn mới có đặc tính này!

3. CÓ HAY KHÔNG CÁI GỌI LÀ “BẠC 100% NGUYÊN CHẤT”

Bạc trang sức trong quá trình chế tác luôn lẫn các hợp chất khác, nên độ tinh khiết chỉ khoảng 99% là cao lắm rồi. thi thoảng cũng có bạn đòi đặt bạc nguyên chất 100% nhưng bó tay không dám nhận vì chỉ có bạc 99% thui là cùng.Với đa phần các mẫu phức tạp sẽ làm bằng bạc S925 cho đẹp và bền.

4. MÀU VÀNG HOẶC MÀU VÀNG HỒNG là màu xi lên bạc giữ được 3 đến 5 tháng sẽ về màu bạc s925 nếu giữ tốt có thể 1 đến 2 năm vẫn giữ được màu

5. MẪU NHẪN THIÊN VỀ HƯỚNG FREESIZE có nghĩa là thiết kế nhẫn bị ngắt 1 đoạn hoặc vành che đoạn co dãn để vừa với bất kì tay đeo nào nên khách có thể yên tâm mua ko cần đến thử trực tiếp.

6. BÊN MÌNH TỰ SẢN XUẤT Không nhập hàng tàu vì không đảm bảo chất lượng và bị pha tạp nhiều, không đảm bảo cho người mua, không có khách hàng trung thành, không bảo hành nổi (tàu có lãi cao hơn nhưng đầy rủi ro mất khách ).

7. BÊN MÌNH BẢO HÀNH 730 ngày (2 năm) với mỗi sản phẩm xuất ra.